รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ 2024

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner  The Maze Runner เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์แนวดิสโทเปียอเมริกันปี 2014 กำกับโดยเวส บอลล์ ในการกำกับเรื่องแรกของเขา โดยอิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของเจมส์ แดชเนอร์ในปี 2009 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคแรกในซีรีส์ภาพยนตร์ The Maze Runner และอำนวยการสร้างโดย Ellen Goldsmith-Vein, Wyck Godfrey, Marty Bowen และ Lee Stollman

พร้อมบทภาพยนตร์โดย Noah Oppenheim, Grant Pierce Myers และ T.S. นาวลิน. ภาพยนตร์นำแสดงโดย Dylan O’Brien, Kaya Scodelario, Aml Ameen, Thomas Brodie-Sangster, Ki Hong Lee, Will Poulter และ Patricia Clarkson เรื่องราวติดตามโทมัส วัย 16 ปี รับบทโดย โอ’ ไบรอัน ผู้ซึ่งตื่นขึ้นมาในลิฟต์ขึ้นสนิมโดยจำไม่ได้ว่าเขาเป็นใคร เพียงแต่ได้รู้ว่าเขาถูกส่งตัวไปยังกลางเขาวงกตที่ซับซ้อน พร้อมด้วยคนอื่นๆ อีกหลายคน เด็กชายที่พยายามหาทางออกจากเขาวงกตที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ขณะเดียวกันก็สร้างสังคมที่ใช้งานได้ในสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าเกลด

 

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner

ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner

บอกเล่าเรื่องราวของ โธมัส (โอ’บรีน) ที่ตื่นมาใ­นลิฟต์ที่กำลังเขยื้อนขึ้นไปข้างบนช้าๆเมื่อกรงขนส่งหยุดรวมทั้งประตูเปิดออก เขาพบว่าตนเองอยู่ท่ามกลางกรุ๊ปผู้ชาย­ที่คอยต้อนรับเขาสู่ทุ่ง พื้นที่เปิดกว้างขนาดใหญ่ที่ถูกล้อมไปด้วย­กำแพงคอนกรีตขนาดใหญ่โต

ในสมองของโธมัสมีแต่ว่าความว่าง เขาไม่รู้จักว่าตนเองอยู่ตรงไหน ไม่รู้เรื่องว่ามาจากที่ไหน และก็จำบิดามารดา เรื่องราวในสมัยก่อน หรือแม้กระทั้งชื่อของตนเองมิได้ด้วย เขาคิดออกเพียงแต่ความฝันแปลกเกี่ยวกับองค์­มือลับที่ชื่อ W.C.K.D. การนำเรื่องราวในอดีตกาลกับเงื่อนปัญหาต่างๆมาปะติดปะต่อกันทำให้โธมัสกำเนิดความคาดหมายว่า­จะรู้เรื่องรู้ราวจริงรวมทั้งหาทางหลบซ่อนออกไปได้

The Maze Runner เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์แนวดิสโทเปีย รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner อเมริกันปี 2014 ดูแลโดยเวส บอลล์ สำหรับในการควบคุมเรื่องแรกของเขา โดยอิงจากนิยายชื่อเดียวกันของเจมส์ แดชเนอร์ในปี 2009 ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาคแรกในซีรีส์ภาพยนตร์ The Maze Runner รวมทั้งอำนวยการสร้างโดย Ellen Goldsmith-Vein, Wyck Godfrey, Marty Bowen รวมทั้ง Lee Stollman

พร้อมบทภาพยนตร์โดย Noah Oppenheim, Grant Pierce Myers แล้วก็ T.S. ที่นาวลิน. KUBHD ดูหนังผ่านเน็ต The Maze Runner 1 (2014) เต็มเรื่อง ภาพยนตร์แสดงนำโดย Dylan O’Brien, Kaya Scodelario, Aml Ameen, Thomas Brodie-Sangster, Ki Hong Lee, Will Poulter รวมทั้ง Patricia Clarkson เรื่องราวติดตามโทมัส วัย 16 ปี รับบทบาทโดย โอ’ ไบรอัน ผู้ซึ่งตื่นมาในลิฟต์เป็นสนิมโดยจำไม่ได้ว่าเขาเป็นผู้ใด ก็แค่ได้ทราบว่าเขาถูกส่งตัวไปยังกึ่งกลางเขาวงกตที่สลับซับซ้อน พร้อมทั้งผู้อื่นอีกหลายท่าน เด็กผู้ชายที่เพียรพยายามหาทางออกมาจากเขาวงกตที่เปลี่ยนตลอดระยะเวลา ช่วงเวลาเดียวกันก็สร้างสังคมที่ใช้งานได้ในสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าเกลด

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner

The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ

The Marsh King’s Daughter ล่าโกรธแค้นนิสัยดิบ เกิดเรื่องราวของ เฮเลนา หญิงสาวที่ปกติคนหนึ่ง ได้แอบซ่อนความลับดำมิดหมีบางสิ่งบางอย่างเอาไว้ หมายคือการที่บิดาของคุณเป็น “ราชาที่องนํ้า” ชายผู้เลื่องลือด้ามจับตัวคุณและก็แม่ของคุณจองจำเอาไว้ภายในป่ามายาวนานยาวนานหลายปี ภายหลังที่มานะจะหนีจากอดีตกาลของคุณ เฮเลน่า จำเป็นต้องเจอหน้ากับฝันร้านค้าเมื่อบิดาของคุณแอบหนีออกมาจากเรือนจำ

อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่าหนังประเด็นนี้สร้างขึ้นจากนิยายดังของ “ติดอยู่เรน ไดโอนน์” เจ้าแม่นิยายแนวทริลเลอร์จิตวิทยาโด่งดังของอเมริกา ที่หัวข้อนี้เคยเผยแพร่ออกมาในปี 2017 โดยได้ “นีล เบอร์เกอร์” ผู้กำกับจาก Divergent ภาคแรกมาช่วยร้องเพลงรวมทั้งคาดคั้นจังหวะโกรธแค้น พร้อมด้วยได้ “มาร์ค แอล. สมิธ” (จาก The Revenant) มาเขียนบทแล้วก็ประกอบร่างให้กับหนังประเด็นนี้ให้

เอาจริงเอาจังๆThe Marsh King’s Daughter ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่เดินเรื่องราวไปตามสูตรเก่าๆที่เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ไม่เคยรู้ว่าเจตนาของผู้ผลิตที่ต้องการจะเคารพนับถือต้นฉบับด้วยหรือไม่ แต่ว่าจังหวะที่หยอดใส่เข้ามาตลอดเวลาร้อยนาทีนิดๆของหนังนั้น ออกจะให้อารมณ์ที่ปกติและก็จืดจางไปสักนิดสักหน่อย มีเพียงแค่ตอน 20 นาทีในที่สุดของหนังแค่นั้นที่สร้างปฏิกิริยาสนองตอบกับผู้ชมได้อย่างอิ่มเอม (แต่ว่าก็ราวกับจะสายไปเสียแล้ว)

จำต้องยอมสารภาพตรงๆเลยว่าตอนองก์แรกเริ่มของหนังหัวข้อนี้  รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner  เป็นตอนๆที่กระตุ้นต่อมความง่วงนอนของนักเขียนแบบสุดจัด ด้วยโทนรวมทั้งลีลาท่าทางการร้อยเรียงปูเรื่องของหนังดำเนินไปในสไตล์เสี่ยงอันตรายแบบช้าๆผสมกับความสัมพันธ์ระหว่างบิดาลูก แม้กระนั้นเมื่อผ่านจุดนั้นไปสู่เส้นเรื่องหลักของหนัง ก็ช่วยขจัดความเมื่อยล้าแล้วก็ทำให้ตาสว่างขึ้นมาได้สักนิดสักหน่อย

อย่างที่พูดว่า The Marsh King’s Daughter ค่อนข้างจะเดินหมากเดินเกมไปตามสูตรแบบเป๊ะๆแทบจะไม่หลุดออกมาจากทางที่ปูทางเอาไว้เลย มันเป็นสูตรสำเร็จที่มีทั้งยังข้อเด่นแล้วก็จุดไม่ดีคละเคล้ากันไป ในด้านความน่าดึงดูดใจสำหรับการใช้สูตรนี้ อาจก่อให้ตัวหนังถูกตัดทอนอรรถรสความสนุกสนานไปส่วนใดส่วนหนึ่ง เนื่องจากว่าหนังไม่ออกมาจากกรอบเยอะแค่ไหน ถึงจะเป็นหนังที่มีเค้าเรื่องที่บันเทิงใจอยู่แล้ว แต่ไม่มีอะไรที่เชิญชวนให้ติดอกติดใจแล้วก็น่าจำมากสักเท่าไรนัก

ดอยบอย Doi Boy

ภูเขาบอย เกิดเรื่องราวของ ศร เด็กวัยรุ่นที่ลี้ภัยเข้าเมืองไทยอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และก็ดำเนินการขายประเวณีในบาร์เกย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ชีวิตของเขาเริ่มง่อนแง่นเมื่อมีการระบาดใหญ่ของวัววิด-19 บาร์ที่เขาปฏิบัติงานประจำก็เลยจำเป็นต้องปิดตัวลง ศรจำต้องเสือกสนดิ้นรนหาเงินทางอื่นเพิ่มท่ามกลางปัญหามากมาย หนึ่งในนั้นเป็นการที่เขาไม่มีหนังสือเดินทางเข้าประเทศอย่างถูกตามกฎหมาย ทำให้ศรแทบจะหางานทำเพื่อประทังชีวิตมิได้ ระหว่างที่เงินเก็บก็เริ่มลดลงลงทุกครั้ง ถ้าเกิดแม้กระนั้นจุดแปลงก็มาถึง

เมื่อ จิ ขาประจำของศร ออกปากให้ศรช่วยทำภารกิจหนึ่งที่เกี่ยวโยงกับ วุธ นักกิจกรรมที่การกำลังตามล่าตัว ท่ามกลางความไม่ลงรอยกันด้านการเมืองอันแสนปะทุที่ก่อตัวขึ้นในประเทศ ตลอดจนเรื่องราวการล่องหนไปอย่างลึกลับของนักกิจกรรมผู้อื่นชีวิตที่เลือกไม่ได้ บีบให้ศรไม่มีวันเลือกอีกที แล้วก็การตัดสินใจในคราวนี้ยังเป็นเหตุให้ชีวิตของคนทั้งยังสามกลับไปชั่วกับชั่วกัลป์

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับยอดความสามารถสายหนังสารคดี อย่าง “เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล” ที่มีงานดังๆที่ได้รางวัลมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง, สายน้ำติดเชื้อโรค หรือ ดินไม่มีดินแดน ที่นับว่าคราวนี้เขากลับมาควบคุมงานที่เป็นการแสดงอีกครั้ง รวมทั้งได้นำเอาเคล็ดวิธีรวมทั้งประสบการณ์จากงานสารคดีมาใช้กับหนังหัวข้อนี้ได้อย่างแยบคายและก็เต็มไปด้วยเชิงชั้น

ภูเขาบอย จัดได้ว่าเป็นหนังสะท้อนปัญหาสังคมอย่างจัดจ้า  รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner  เป็นการถือจับเอาข้อความสำคัญปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมไทยที่พวกเราชอบเคยได้เห็นกันตามหน้าข่าวสารเสมอๆจนกระทั่งโน่นแปลงเป็นความชาชินของมนุษย์ทั่วๆไป จนกระทั่งแปลงเป็นความเพิกเฉยต่อปัญหานั้นๆเพียงแต่มันมิได้รับผลพวงกับคนนั้นๆโดยหนังพากเพียรที่แทรกสอดปัญหาที่้ปัจจัยล้วนจากเกิดขึ้นจากความแตกต่างแทบทั้งหมดทั้งปวง

นี่เป็นว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่หัวข้อออกจะหนักแน่นรวมทั้งมีน้ำหนักอย่างใหญ่โต เส้นเรื่องแจ้งชัดว่ากำลังเล่นอยู่ในแนวทางใด พร้อมทั้งจังหวะการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างจะพาผู้ชมถลำลึกลงไปเรื่อยแม้ว่าโทนสำหรับในการเล่าของหนังบางครั้งอาจจะต้องมีการแปลความหมายและไม่ใช่สไตล์ของหนังเชิงการค้าทั่วๆไป นี่เป็นหนังออกจะมีเอกลักษณ์เฉพาะ มีความกบฎอยู่ในตัว แม้กระนั้นพวกเขาก็สามารถร้อยเรียงเรื่องราวออกมาได้อย่างไม่อ้อมค้อมด้วยความมั่นใจในตัวเอง

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner

Wish พรมหัศจรรย์

Wish ประพรมหัศจรรย์ เกิดเรื่องราวของ เด็กหญิงนามว่า อาช่า คุณได้กระทำการขอพรจากดวงดาว  เกม สล็อต ออนไลน์  แม้กระนั้นปรากฏกล่าวถึงแรงอธิษฐานของคุณนั้นกลับสำเร็จผลได้มากกว่าที่คาดเอาไว้ เมื่อดวงดาวได้ตายลงมายังโลกรวมทั้งร่วมเผชิญภัยกับคุณ แล้วก็มันยังเป็นตัวกระตุ้นให้อาณาจักรจำเป็นต้องคลอนแคลนกับเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังในตัวตนของ ราชาแม็กนิฟิวัว ผู้รูปหล่อไม่มีผู้ใดเทียบเคียง

เอาแบบงี้..จะกล่าวหาใจจืดใจดำเกินความจำเป็นหน่อย เนื่องจากเกริ่นมาแบบพร้อมดุด่าเฉือนหนังแบบสุดแรงขนาดนี้ แต่ว่าเมื่อได้สัมผัสกับ Wish ประพรมหัศจรรย์ แบบเต็มตาแล้ว ก็จำต้องสารภาพล่ะว่า มันออกจะน่าผิดหวังไปหน่อย นี่เป็นบริษัทหนังที่กาลครั้งหนึ่งเคยสร้างความตื่นตาตื่นใจและก็ร้องว้าวกับไอเดียบันเทิงใจๆของพวกเขามาก่อน แต่ว่าแปลงเป็นว่าเมื่อมาถึงปัจจุบันนี้ เสน่ห์แล้วก็มนต์ขลังพวกนั้นมันเกือบจะเลือนลางจางหายไป และก็วนเวียนอยู่แต่ว่าการใช้อะไรเดิมๆสำหรับในการร้อยเรียง

ขึ้นชื่อว่า วอลต์ ดิสนีย์ ที่พวกเราเคยยกนิ้วให้กับการเป็นบริษัทหนังที่เก่งสำหรับเพื่อการเล่ามากมายๆมักสร้างเซอร์ไพรส์ในผลงานของพวกเขาเป็นประจำแต่ว่าแปลงเป็นว่าใน Wish ประพรมหัศจรรย์ เป็นหนังที่ยังลุ่มๆดอนๆในกรรมวิธีการเล่า บางครั้งก็อาจจะเนื่องจากเนื่องจากว่าไม่มีอะไรสดใหม่ในหนังเลย ลงในสนามแบบเพลย์เซฟเป็นหลัก แนวความคิดของหนังก็มิได้ชักชวนซื้อใจผู้ชมได้ถึงที่สุดอะไรขนาดนั้น ก็เลยเปลี่ยนเป็นว่าหนังมัวแต่เซอร์วิสกับการยัดใส่ลูกเล่นอีสเตอร์เอ้กของในค่ายตนเองไปเสียแบบนั้น

ถ้าว่าผู้ใดกันที่เป็นแฟนหนังการ์ตูนดิสนีย์ตัวยง รู้สึกว่านี่คงจะทำให้ท่านเพลินใจกับการเก็บตกเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่ถูกหยอดใส่เข้ามาเป็นกิมไม่กในหนังตลอดทั้งเรื่อง มันเป็นวันวานที่หวนนึกถึง เป็นการกระตุ้นต่อม nostalgia ที่ใครๆก็ชอบทำ แต่ถ้าว่าถ้าหากไม่ใช่แฟนๆหนังค่ายนี้ นี่ก็คือหนังเพ้อๆสูตรสำเร็จเดิม ที่ก็ไม่มีอะไรเว้นเสียแต่ข้างธรรมะชนะอธรรมอะไรทำนองนั้น..เท่านั้นเอง